XUYÊN MỘC VÀO XUÂN PDF Print E-mail
Saturday, 04 February 2012 17:03

Chào các Anh Em Ết Ết,

Đã lâu lắm rùi phóng viên cùi bắp này mới có dịp viết bài nhật ký bay để tặng các Anh Em làm kỷ niệm, mấy năm sau đọc lại mới thấy phê, lâu lắm rồi các anh em thành viên SSRC cũ mới được tìm lại cảm giác bay Xô, còn các Anh Em mới thì đựoc mở ra những khám phá mới, kinh nghiệm mới, sau những lần đi Show, từ những anh phi công cánh bạc còn chân ướt chân ráo, dần dần các Anh Em sẽ trở thành những phi công kinh nghiệm, khi bay Show không còn căng thẳng nữa mà thay vào đó là ...vừa bay vừa cười một mình!!! hehe...vừa tự phê với bản thân mình, sau lưng là cả trăm khán giả, và kế bên mình là những tiếng hiệu lệnh, những tiếng la hét từ các đồng đội....hehehe....nhưng ta vẫn tỉnh bơ!!!

Thật vậy, bay Xô có cái đặc biệt của bay Xô, phải theo lịch bay, máy bay sự cố, lịch bay thay đổi, rồi người ra hiệu lệnh vầy, người khác chọt vô cái khác, người kêu cất cánh, người kêu khoan...v..v... tùm lum tà la....anh em ta phải đối phó với mọi tình huống thay đổi như vầy thật là khó khăn cho các anh em phi công mới! Do vậy phải có sự kèm cặp của các Anh em cánh vàng, sau vài Show phi công mới sẽ có được kinh nghiệm bay và có thể bay bình thường!

Trở lại với bài phóng sự, anh em đã có sự chuẩn bị kỹ càng từ lúc truơớc, đợt này SSRC ta được CLBHKPN phân công nhiệm vụ 4 chiếc máy bay phao và 3 chiếc Helis. Anh em đã test thành công hết tại Khu Du Lịch Bửu Long và sân bay Biên Hòa.

Tối hôm trước khi ngày khởi hành, 2 giờ sáng nhận được tin nhắn của Anh Tùng "Ngủ không được bác ơi,  nôn nao quá" hahaha...... ...đâu chỉ có mình anh Tùng nôn nao hí hí....

 

7h30 có mặt tại CLB, gặp anh Nam và chào các Anh em như Chú Thân, Chú Định, Chú Liễu....Anh Từ dẫn bà con kéo nhau ra quán Phở Quỳnh Giao thì phải, cà phê, phở tái, nạm, gầu...v..v....xong lên đường thẳng tiến, lúc này nhận được tin nhắn dồn dập từ các Anh em đã khởi hành trước như Anh Tài, anh Nhã Thanh, Anh Nhựt, Anh Kiên, Bách em, anh Huy "đang ở đâu" rồi là "Đi chưa?" "Tới đâu rồi". Anh em ta ra thẳng tới Bà Rịa thì hợp với xe anh Tài và bà xã anh Tài, tiến thẳng đến Suối nước nóng Bình Châu ăn trưa. Trên đường đi không quên đổ xăng A95 và..."xả" xăng A59...và chụp vài tấm hình làm kỷ niệm.


 

Khi đến Suối Nước nóng Bình Châu thì các Anh Em trong BCN CLBHKPN, Biên Hòa RC & NESRC đã đến tự lúc nào rùi, ngồi đợi đồ ăn mang lên lâu như quỷ, thôi kệ thông cảm là Tết họ đông khách! Anh em cũng không quên làm vài tấm hình kỷ niệm.

Nhắc đến chụp hình mới nhớ, anh "thợ" chụp hình lần này không ai xa lạ là anh Thi, vốn là một thợ chụp hình nổi tiếng thế giới, cách đây vài năm khi bay Show Tịnh Biên Châu Đốc hòanh tráng nguyên ngày, anh Thị chụp được có.....2 tấm hình!!! hic ....nên lần này anh em đã đã thông tư tưởng với Anh Thi rằng "Bộ nhớ của thẻ nhớ là 8GB, chụp được 1000 tấm, anh cứ bấm thả ga" ....và không phụ lòng anh em Ết Ết, anh Thi quất 528 tấm!!!! kakakaka....

Còn nữa, cuối ngày anh Thi còn bỏ nhỏ Anh Từ nhóm trưởng "Anh cho em tham gia bay với ?" , hỏi tại sao hồi trước anh Thi không bay sao giờ đòi bay , ảnh nói " Đi chơi coi riết rồi em cũng...khóai khóai" ặc!!!! bó chân!! Vậy thì Welcome you To SSRC Sir!!!

Sau buổi ăn trưa thân mật, anh em tiến thẳng ra Hồ Bà Tô, Huyện Xuyên Mộc, lấy máy bay xuống và ráp cánh và thực hiện công tác chuẩn bị, test thiết bị, test máy, xếp máy bay vào vị trí theo thứ tự cất cánh và sau cùng là....đứng đợi lệnh xuất phát!

Team Heli SSRC đến khá trể do phải chạy từ khách sạn đến địa điểm khá xa, Anh Nhựt, anh Kiên, Bách em cũng set up và chuẩn bị vừa kịp.

 

Đúng là Airshow,  đủ thứ sẽ xảy ra mặc dù chuẩn bị kỹ đến đâu, Chú Định Đầm Sen bị hư receiver, Anh Tùng phải thay receiver mới ....đủ lý do để máy bay không thể cất cánh được. Nhưng xin chia sẽ với bà con này , đúng là shock tới óc, lần đầu tiên xảy ra, có một lý do cực kỳ dã man khiến cho máy bay không thể bay được, đó là trường hợp của em Bách. Số là trước khi bay Show, Bách đã đi tắm biển và...làm rớt cặp mắt kiếng cận của mình!!! và thế là....không bay được haha...Anh em hỏi "Sao rớt mắt kiếng không tìm lại được à?" , Bách trả lời hồn nhiên "Nó nằm dưới đáy biển sao tìm được anh" hahaha...có những chuyện cười ra nước mắt.


Nhóm ta được xếp bay ở kịch bản thứ tự số 5 và số 6, nhưng nếu các Anh Em ở đợt 1,2,3,4 mà gặp trục trặc là Anh Em 5,6 ta sẽ đôn lên và ráp vào liền. Kế họach thay đổi chóng mặt, lúc đầu là cất cánh từ mặt nước, cuối cùng là "phóng tay"...ối trời ơi, máy bay đã mang cái phao nặng trịch rồi giờ phóng không biết được không, đã có 1 chiếc không thể cất cánh theo cách phóng tay như vầy, nhưng tất cả máy bay khác đều thành công, phóng tay cũng...phê phê lắm!!!

Mở đầu buổi bay Show bằng 3 phát pháo sáng từ anh Nam CLBHKPN, hiệu lệnh xuất phát, lúc đó là 14:53 phút, Đợt 1 là các Anh Em NESRC kéo cờ nước, cờ Đảng và cờ Chúc Mừng Năm Mới, sau đó là đến các Anh em Biên Hòa kéo băng rôn Happy New Year, thả khói màu...v...v...một chiếc bị trục trặc nên em Khang phải đôn lên và treo băng rôn Happy New Year. Đến đợt 3 thì các Anh em gặp trục trặc, 2 chiếc Heli đột ngột máy xìu và kéo về không kịp nên chìm xuống sông, các lực lượng cứu hộ đã tìm lại được, nên Anh Nhựt, Kiên và Bách đôn lên bay ráp vào Đợt 3, Nhựt bay biễu diễn 3D với Anh Vinh Heli được khán giả nhiệt liệt ủng hộ bằng những tràn pháo tay!


"HELI DIVISION - SSRC"

Đến đợt 5 thì SSRC cánh bằng cất cánh, Anh Thái cất cánhh đầu tiên , sau đó là anh Tùng, sau đó Khang và anh Hùng. Anh Thái nhà ta lần đầu tiên tham gia dưới sự kèm cặp của Anh Từ đã bay rất tốt trong vòng nữa bình xăng đầu cho đến khí anh Thái...ủi chiếc Paragon của mình vào cành cây thông!!! hihi , Anh Từ chụp rờ mót không kịp luôn, tuy nhiên do tốc độ bay thấp và chỉ sợt nhẹ nên máy bay chỉ bị nhẹ , sửa lại bay vô tư. Anh Tùng và anh Hùng bay đội hình trơn tru cho đến khi tắt máy, phải nhờ ghe cứu hộ vô bơm xăng và làm thêm một bình nữa, rất mừng cho anh Tùng và anh Thái là 2 phi công mới lần đầu tiên tham gia một Airshow lớn, hy vọng hai anh đã có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích, những tiếng hò hét của anh em, tiếng loa của anh Ngự, những tiếng reo hò của khán giả làm cho "cơ tim" của các anh khỏe hơn, các anh sẽ trở nên gan lì hơn cho những Airshow kế tiếp!!


 

"Phi Công SSRC"

Bé Khang kéo băng rôn hòan thành nhiệm vụ của mình trơn tru! Chị Tâm đã đứng kế bên bé Khang trong suốt chuyến bay để phụ Khang, báo hạ cánh và cảnh báo máy bay.

Đang bay thì nghe buổi biễu diễn sắp kết thúc, anh Tùng hối hả bơm thêm xăng để chuẩn bị "ăn gian" làm thêm bình nữa...hahaha...quá máu!!! ....nhưng anh Ngự đã báo hết , Anh Tùng nhăn quá chừng heheh, Hùng Cà thì đang bay bình thứ 2 của mình, biết chắc là không thể thêm được bình nữa nên đành phải giảm ga lại, bay từ từ "hưởng thụ" không khí airshow, lúc đó Hùng Cà giao rờ mót cho Anh Thái bay thêm được 1 nữa bình xăng nữa cho anh Thái thêm giờ bay Show, và rủ luôn anh Tài bay luôn nhưng anh Tài nói "Em bay đi, anh bay radio của người khác không quen" , thế là bay cho đến khi không còn 1 giọt nào trong bình xăng, tắt máy và lượn xuống...hehe....

Một kỷ niệm đẹp nữa là khi đang bay đội hình với anh Tùng thì bổng nhiên có 1 chiếc Discovery màu cam bay nhập đội hình rất là nhuần nhuyễn thành ba chiếc đội hình 2 Discovery, 1 Paragon, Hùng Cà ngạc nhiên và chắc chắn 100% anh phi công này đã có sự tập luyện bay đội hình, thì ra phi công thứ ba không ai khác là....anh Phương haha..... phi đội đội hình MIG21 ngày xưa Duyên Phương Hùng vẫn không có dấu hiệu lục nghề chút nào!

Không thể không nhắc đến Anh Nhã Thanh và Anh Huy, Nhã Thanh đã làm công tác hỗ trợ mặt đất cực kỳ điềm tĩnh và xuất sắc nhất là gắn mấy trái khói màu cho 4 máy bay của Nhóm. Anh Huy chụp được 1 đống hình chất lượng, sẽ upload cho bà con xem trong thời gian sớm nhất.


 

"Những người hùng trầm lặng chính là những Anh Em hỗ trợ mặt đất, Anh Thanh, Anh Huy, Anh Thi, không có mấy anh thì Nhóm không thể thực hiện tốt những chuyến bay an tòan được! Cảm ơn các Anh Em rất nhiều nhiều!!!!"

Trong khi phi đội 3 chiếc biễu diễn bay đội hình thì anh Minh Đức đã biễu diễn cho khán giả xem những màn touch and go (chạm mặt nước và cất cánh) 4 lần.

Buổi biễu diễn kết thúc, các Anh em tụ tập "cháp" nồi xôi gà và trái cây của Chị Tâm mang đi, ngồi tám thêm 1 tiếng đồng hồ mới chịu dọn dẹp và đi ăn tối, ăn tối.

 


"Xôi Gà do Chị Tâm nấu" (Hậu Phương vững chắc)"

Đến buổi bay show thông thường sẽ thiếu ngủ, đi đường xa, ngồi xe mệt, khi bay tập trung cao, nói chung rất mất sức phi công, cho nên các Anh Em nên hạn chế uống rượu bia hoặc ăn đồ chưa nấu chín, anh Tùng nhà ta do làm vài ve tại quán nên khi về đã....bị tào tháo rượt do rối lọan tiêu hóa. Hùng Cà Na lúc trước cũng bị 1 trường hợp tương tự, đang bay show do ăn sò huyết trước khi bay nên đã bị anh Tháo họ Tào rượt trối chết, thế là bay xong rồi gặp anh Tào, gặp anh Tào xong lại bay, bay xong lại gặp anh Tào.....cứ như thế hết buổi bay và rất là mất sức, may có anh Tuấn BS nhà mình cho 1 đơn thuốc nay vẫn nhớ là Baccrim và Neram mới cầm cự được!!! giờ nhớ đến vẫn sỡn gai gốc!! keke

Kết thúc Airshow tốt đẹp, anh em bắt tay chia tay lúc đó đã là 11 giờ đêm, anh em quyến luyến chia tay và hẹn nhau......8 tiếng đồng hồ sau ra bay tiếp!!! tại 8 giờ sáng CN là buổi bay thường lệ mà, 8 giờ sáng nay bay tới 3 giờ chiều về đến nha, đúng là máu như lửa!!! kekeke....duy chỉ có 1 anh mập mập đen đen không ra bay được do phải ở nhà với anh Tào, ảnh nhắn tin tiếc nuối! Ai bảo NHẬU!!! KEKEKEKE

Trước khi kết thúc bài Nhật Ký này, xin kể cho bà con nghe một câu chuyện có thật 100%, láo chết, số là đang trên đường về, bà con tám đủ thức chuyện từ hàng không đến máy bay, đến điện tử , dẫn đường, không lưu...v...v....đến chủ đề xe hơi, bà con bàn tán về những siêu xe Lamboghini, Ferrari, Mercedes thì bổng nhiên ở đâu đó trên xe có 1 giọng nói ngọt ngào "Công nhận thằng Ý có hãng BMW ngon thiệt" , thế là bầu không khí đang sôi nổi bổng nhiên trầm lắng xuống, rất trầm lắng! Giọng nói này đến từ anh..... mập mập đen đen đóa!!! Ai bảo NHẬU!!!!!

Xin cảm ơn các Anh Em NESRC, Biên Hòa RC (LMXRC) đã giúp đỡ các Anh Em SSRC. Đã lâu lắm rồi các Anh Em mới được bay chung lại với nhau, đòan kết và vui như xưa. Cảm ơn các Anh Em CLBHKPN đã tạo điều kiện cho nhóm SSRC trong công tác huấn luyện phi công nâng cao (cánh vàng) vốn luôn luôn là mục tiêu hàng đầu của SSRC. Nhóm SSRC sẽ luôn luôn đưa từ 2-4 phi công cánh bạc (đạt tiêu chuẩn an tòan bay, nhưng vẫn phải có sự kèm cặp bởi cánh vàng tại Airshow) đi huấn luyện Airshow, đây là những thế hệ phi công sau này của CLBHKPN cũng như SSRC.

Xin cảm ơn đến các gia đình anh em, các bà xã, các cu tí cu tèo đã đến xem và làm hậu phương vững chắc cho các Anh Em. Bay biễu diễn có vợ con, gia đình đi theo là sướng nhất trên đời rùi còn gì!!!

Xin bình bầu những cái nhất trong chuyến đi Show lần này:

Đòan kết nhất: LMXRC -NESRC-SSRC vẫn như ngày nào, gặp mặt là Airshow thành công!!!

Hậu phương vững chắc nhất: Chị Tâm và bà xã anh Tài, xin cảm ơn hai Chị đã cất công nấu nồi xôi gà và trái dưa hấu, và mời các anh em từng ly nước sau khi Show chấm dứt vốn đã rất thấm mệt, được ăn xôi và uống nước thật là bao nhiêu mệt nhọc trôi đi hết!!!

Thành viên thơm nhất: Anh Thái, chỉ có anh Thái!!! kekeke, vừa gia nhập nhóm là có Show liền, thơm quá anh Thái ơiiiiii!!!! hí hí, anh có cơ hội tiếp thu được những kinh nghiệm quý giá trong thời gian ngắn nhất mà các phi công khác phải chờ đợi lâu hơn nhiều.

Hạnh phúc nhất: bắt quả tang Khang nắm tay bạn gái!!!! Khang đến với nhóm từ lúc còn...mang chân đất, học lớp 8, nay đã có....bạn gái!!! hí hí

Ấn tượng nhất: Team Heli SSRC do anh Nhựt đảm trách, anh Kiên, Bách cùng với các Anh Em NESRC biễu diễn những màn 3D đẹp mắt, ấn tượng. Xin gửi lời chúc mừng đến các Anh em Team Heli.

Rối lọan tiêu hóa nhất: Anh Tùng.

Những câu nói bất hủ trong chuyến đi này:

Câu nói ấn tựong nhất "Công nhận thằng Ý có hãng BMW ngon thiệt"

Câu nói gần như ấn tượng nhất, đứng thứ 2: "Ui, ba cái đồ quỷ này nhằm nhò gì"

Câu nói không có nói nhưng cứ coi như đã nói " Ui, ba cái chai nước biển này nhằm nhò gì"

Câu nói sau cùng hay nhất "Chắc em phải bỏ nhậu quá bác ơi"

Kỷ niệm

-------------------------------------------------------------------------

SSRC - Flying with Dreams

28-1-2012

 

BAN GIÁM ĐỐC

Liên kết nội bộTƯ VẤN ONLINE

Câu lạc bộ Ban quản trị
ĐT 0824.616.168 ĐT 0913.493.679  


LIÊN KẾT WEBSITE

lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday117
mod_vvisit_counterYesterday129
mod_vvisit_counterThis week881
mod_vvisit_counterThis month4404
mod_vvisit_counterAll786790