Cả nhà học nhảy dù PDF Print E-mail
Sunday, 05 June 2011 14:07

Bố, mẹ và con gái cùng... nhảy dù
Tại khóa 6 huấn luyện nhảy dù của Câu lạc bộ Hàng không phía Nam vừa kết thúc, gia đình anh Hoàng Hải Sơn, vợ là chị Nguyễn Thị Tuyết Anh và cô con gái Hoàng Nguyễn Nhật Anh đều tham gia nhảy dù. Trong ngôi nhà số 126 Trần Quang Diệu, phường 14 (quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) của gia đình anh chị, những tấm hình cả gia đình tham gia luyện tập bên cánh dù đủ màu sắc được treo trang trọng.

Anh Hoàng Hải Sơn tâm sự: “Với gần 20 năm công tác ở hãng Hàng không China Airlines tại Thành phố Hồ Chí Minh, suốt ngày được chứng kiến những chuyến bay lên, xuống; mình đã từng mơ ước cũng biết lái máy bay. Đến khi Câu lạc bộ Hàng không phía Nam ra đời, thấy họ tập luyện nhảy dù mình đã đăng ký tham dự huấn luyện khóa 5. Nhưng điều mà người chủ gia đình ở cái tuổi 40 không nghĩ tới chính là chỉ sau mỗi lần mẹ và con theo bố vào sân bay xem nhảy dù, rồi được chứng kiến bố nhảy dù, niềm đam mê của anh đã “lan” sang ba mẹ con. Vợ anh - chị Nguyễn Thị Tuyết Anh tâm sự chân thành: "Lúc đầu cũng chỉ vào xem anh luyện tập, thấy anh luyện tập vất vả, nguy hiểm mà thương. Nhưng xem mãi cũng thấy hay hay mà không biết cái cảm giác ở trên trời nó thế nào? Nghĩ vậy, xin đi tập thử, tập một buổi rồi ham. Lần đầu tập nhảy thấy ở trên cao vời vợi cũng sợ lắm chứ. Nhưng dần rồi cũng quen".Anh Hoàng Hải Sơn (thứ hai từ trái sang), cùng các con và vợ sau chuyến nhảy dù.

Cứ tưởng chỉ cậu ấm mới ham môn thể thao mạo hiểm này. Ai dè, cả cô con gái Hoàng Nguyễn Nhật Anh tay yếu chân mềm hết hè này mới lên lớp 11, cũng không sợ độ cao. Thế là cả nhà đi tập nhảy dù. Sau mấy buổi tập mặt đất, Nhật Anh về đau hết chân, tay. Rồi mấy anh chị tập cùng người thì sai khớp chân, người thì bị ngã gãy tay nhưng vẫn không làm Nhật Anh nản chí. Sau khóa huấn luyện, cả gia đình đã cùng lên máy bay tại sân bay quân sự của Đoàn B70 để nhảy dù. Nhật Anh hào hứng kể: "Bây giờ em vẫn còn ngây ngất với cảm giác mình đã chinh phục được bầu trời. Khi nhảy ra từ cửa máy bay, đầy gió và sự sợ hãi. Nhưng rất may lúc đấy đã bình tĩnh và nhớ được bài thầy đã dạy. Tuy vậy, cũng toát hết mồ hôi".

Huấn luyện viên Nguyễn Thành Chung cho biết: Cả gia đình anh Sơn đều có sức khỏe tốt, đặc biệt là có niềm đam mê và lòng dũng cảm. Đó là các yếu tố cần và đủ để họ có thể tham gia luyện tập nhảy dù và nhảy dù. Đấy chính là các điều kiện cần có với những người mang ý định chinh phục bầu trời bằng những chiếc dù.

 

BAN GIÁM ĐỐC

Liên kết nội bộTƯ VẤN ONLINE

Câu lạc bộ Ban quản trị
ĐT 0824.616.168 ĐT 0913.493.679  


LIÊN KẾT WEBSITE

lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday138
mod_vvisit_counterYesterday129
mod_vvisit_counterThis week902
mod_vvisit_counterThis month4425
mod_vvisit_counterAll786811